Loading: 0%
HÀNH TRÌNH TRAO TẶNG MÁI NHÀ MƠ ƯỚC ĐẾN CHỊ NGUYỄN THỊ ÁNH - TÔN POMINA
10.09.2020
HÀNH TRÌNH TRAO TẶNG MÁI NHÀ MƠ ƯỚC ĐẾN CHỊ NGUYỄN THỊ ÁNH - TÔN POMINA

Hành trình trao tặng Mái nhà mơ ước của Công ty Tôn Pomina phối hợp với Hội Phụ nữ Từ thiện và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Ánh ngụ phường 4, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh để san sẻ với chị phần nào khó khăn trong mùa mưa bão.

Giữa nhịp sống bộn bề, giữa những đông vui tấp nập nơi thành phố náo nhiệt, vẫn đâu đó những mảnh đời vất vả mưu sinh, ngày nắng đã khó khăn, mỗi khi mưa về lại khó khăn thêm gấp bội. Cảm giác bình yên ấm áp chính là lúc được về với ngôi nhà của mình, thế nhưng với những mái nhà dột nát khi mưa xuống càng khiến con người ta lo lắng thêm rất nhiều, đây dường như đúng tâm trạng của gia đình chị Nguyễn Thị Ánh ngụ phường 4, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Sống dưới mái nhà cũ, xuống cấp mỗi lúc mưa về cùng 7 nhân khẩu dường như khiến ngôi nhà trở nên chật chội và nguy hiểm hơn nhường nào hết.  

 

Má nhà đã rỉ sét, dột nát của gia đình chị Nguyễn Thị Ánh

Tất bật với cuộc sống hằng ngày, lo từng miếng cơm manh áo, chị Ánh làm nhiều nghề từ bán nước, bán cơm vỉa hè,.. chỉ để với hy vọng có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Nỗ lực là thế, nhưng buôn bán ngày được ngày không cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống, nuôi các con ăn học, chị nào dám mơ về một mái nhà vững chãi hơn. 

Chị Anh đang sinh hoạt trong căn nhà xuống cấp trầm trọng của mình

Nhìn mái nhà đã rỉ sét, xuống cấp trầm trọng, mưa về ngập nước, mọi vật dụng trong gia đình đều bị thấm ướt,Tôn Pomina nhận thấy cần phải hỗ trợ kịp thời. Ngay lập tức, với sự giúp sức của chính quyền địa phương Hội Phụ nữ Từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 4, quận 11, Mái nhà mơ ước đã được trao tặng đến cho chị Ánh để chị có được một mái nhà kiên cố an toàn để vượt qua mùa mưa bão, thoả ước ao mà chị ngày đêm mong mỏi.

Anh Nam cùng Đại diện Hội Từ thiện thành phố Hồ Chí Minh

 đến thăm gia đình chị Ánh

Ngay từ thời điểm ban đầu lên kế hoạch thực hiện công tác hỗ trợ tôn Mái nhà mơ ước cho người nghèo trong mùa mơ bão, Công ty Tôn Pomina đã phối hợp rất chặt chẽ với chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ Từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh liên tục rà soát, tìm kiếm và hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả nỗ lực đều nhằm mục đích triển khai nhanh chóng hoạt động an sinh xã hội này, bảo đảm cho người dân an toàn trong mùa mưa đang đến. Hoạt động ý nghĩa sẽ được Công ty Tôn Pomina nhân rộng hơn nữa, tiếp cận đến nhiều hoàn cảnh khó khăn khác để giúp ích phần nào cho họ trước những thử thách nghiệt ngã của cuộc đời.

Đại diện công ty Tôn Pomina - Anh Tăng Quốc Nam 

trao tặng Mái nhà mơ ước cho gia đình chị Ánh

 

Những cơn mưa mùa hè chợt đến rồi chợt đi, sau cơn mưa trời lại sáng, từ đây gia đình chị Ánh đã có thể an tâm sống dưới mái nhà hoàn toàn mới điểm son cho cuộc sống đang rạng rỡ hơn từng ngày. Tôn Pomina mong rằng Mái nhà mơ ước sẽ góp phần gieo thêm cho những gia đình chị Ánh niềm tin sự hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.


 

By Pomina