Chia sẻ kiến thức

Tuổi Tý sơn nhà màu gì? Chọn màu gì để tài lộc luôn gõ cửa?

, 01/10/2022, 22:03 GMT+7

Người tuổi Tý sơn nhà màu gì? Màu sơn nào giúp người tuổi Tý thu hút tài lộc nhất? Chắc hẳn bạn cũng đang tò mò muốn biết lắm phải không? Vậy thì hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu chi tiết nhé!

1. ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA NGƯỜI TUỔI TÝ

Người tuổi Tý theo từng năm là Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), Mậu Tý (2008). Cùng điểm qua một vài đặc điểm nổi bật của những người tuổi Tý nhé!

1.1. Điểm mạnh, điểm yếu của người tuổi Tý

Điểm mạnh:

 • Giàu trí tưởng tượng, rất biết tận dụng cơ hội, cởi mở, thẳng thắn,...

 • Ham học hỏi, thái độ làm việc tích cực, chuyên cần,…

 • Họ rất tò mò, bất cứ việc gì cũng muốn nhúng tay làm, hơn nữa lại biết xử lý khéo léo.

Điểm yếu:

 • Tầm nhìn ngắn, đa nghi, nóng tính.

 • Thiếu sự gan dạ sáng suốt, thiếu quyết đoán

 • Có thói quen thức khuya, vì chuột là động vật hoạt động vào ban đêm.

1.2. Tính cách của người tuổi Tý

Phong thuỷ phương Đông quan niệm rằng người cầm tinh con chuột về tính cách thường đa sầu, đa cảm, mềm mỏng. Tuổi Tý chính là tuổi chuột, được xếp đầu tiên trong 12 con giáp. Chính bởi điều này những người tuổi Tý thường có tài năng lãnh đạo, quản lý rất tốt. Họ được ngưỡng mộ bởi sự sáng tạo, nhanh nhẹn, thông minh. 

Tuổi tý sơn nhà màu gì hợp nhất

Đặc điểm tính cách người tuổi tý như thế nào?

Đa số người tuổi Tý có tính cách nhẹ nhà ng, vui vẻ, ngăn nắp và đặc biệt rất đúng giờ. Họ cũng là người nghiêm túc, chính trực. Nhưng bên cạnh đó, họ cũng là người đôi lúc sẽ chạy trốn khỏi các vấn đề, khó kiểm soát cảm xúc.

>>Xem thêm: Cách chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh thổ giúp rinh tài lộc

2. TUỔ I TÝ SƠN NHÀ MÀU GÌ GIÚP MANG LẠI TÀI LỘC?

Màu sơn nhà hợp nhất cho tuổi Tý mệnh Kim:

 • Tuổi Giáp Tý (1984) thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim). Sơn nhà các màu bản mệnh như màu trắng, ánh kim, trắng kem sẽ tốt nhất. Ngoài ra, Thổ sinh Kim nên những màu: vàng, nâu đất, vàng kem lựa chọn sơn nhà sẽ giúp gia chủ may mắn, thành công.

 • Do Hỏa khắc Kim mà gia chủ mệnh Kim thì không nên chọn những gam màu thuộc Hỏa như: đỏ, hồng, tím,...

Màu sơn nhà hợp nhất cho tuổi Tý mệnh Mộc:

 • Tuổi Nhâm Tý (1972) thuộc mệnh Mộc (Tang Đố Mộc). Màu sơn nhà tương thích là xanh lá. Mặt khác, người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn màu sắc thuộc hành Thủy. Màu xanh dương có mối quan hệ tương hợp với màu xanh của mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Nó sẽ đem lại cho gia chủ sự thịnh vượng, đời sống gia đình vui vẻ và ấm áp.

 • Gia chủ mệnh Mộc không nên chọn sơn nhà màu trắng. Vì màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc).

Mệnh Hoả tuổi Tý sơn nhà màu gì hợp nhất: 

 • Tuổi Mậu Tý (2008) thuộc mệnh Hỏa (Tích Lịch Hỏa). Gia chủ tuổi Mậu Tý lựa chọn màu sơn: đỏ, tím, hồng những màu này có ý nghĩa giàu sang phú quý. Thế nhưng, những tông màu này khá chói nên cần phải pha trộn tiết chế lại mới dùng được hài hòa. 

 • Gia chủ mệnh Hỏa chọn màu xanh lá cây cũng rất hợp bởi Mộc sinh Hỏa. Lưu ý, gia chủ tuổi này không được sơn nhà màu xanh nước, vì “nước sẽ dập tắt lửa”, khiến cho mọi thứ mới xây sụp đổ.

Tuổi tý sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Màu phong thủy hợp với tuổi tý

Màu sơn nhà hợp nhất cho tuổi Tý mệnh Thuỷ:

 • Tuổi Bính Tý (1996) thuộc mệnh Thuỷ (Giản Hạ Thuỷ). Màu tương hợp thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển. Màu trắng, xám, ghi có mối quan hệ tương hợp với mệnh Thuỷ bởi những màu này thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). 

 • Người tuổi Bính Tý mệnh Thủy kỵ với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Thổ khắc Thủy.

Màu sơn nhà hợp nhất cho tuổi Tý mệnh Thổ: 

 • Tuổi Canh Tý (1960)  thuộc mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ). Màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi này là các gam màu vàng đất. Chúng sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, ngập tràn hạnh phúc và may mắn trong năm mới. Ngoài ra, tuổi Canh Tý còn hợp với màu bản mệnh của mệnh Hỏa (Thổ sinh Hoả) gồm đỏ, hồng, tím, … 

 • Do mệnh Mộc khắc mệnh Thổ nên gia chủ cần tránh các màu như xanh lá cây, xanh rêu để tránh gặp phải những điều không mong muốn.

>>Xem thêm: Mối liên hệ giữa phong thủy và nhà ở

3. DÒNG TÔN HỢP GIA CHỦ TUỔI TÝ

Bên cạnh việc chọn màu sơn hợp tuổi thì chọn màu tôn hợp phong thủy cũng là việc quan trọng bạn không nên bỏ qua. Các dòng tôn nhà Pomina là gợi ý không tồi dành cho bạn. Bởi Tôn Pomina đa dạng mẫu mã, màu sắc, nổi tiếng là sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, để phù hợp phong thủy, bạn có thể chọn dòng tôn lạnh màu với 7 màu sắc chuẩn xu hướng hiện đại. 

Tuổi tý sơn nhà màu gì đẹp nhất

Áp dụng màu sơn hợp với tuổi tý để chọn màu mái tôn

Đồng thời, đây là sản phẩm tôn mạ hợp kim nhôm kẽm phủ sơn được ứng dụng rộng rãi cho nhiều công trình. Lớp sơn PomiColor siêu mịn, bền chắc giúp bề mặt sáng, bền màu, có khả năng chống ăn mòn cao. Cùng với đó là khả năng hấp thụ nhiệt tối ưu giúp mái ấm của bạn luôn mát mẻ và tiết kiệm điện năng.

>>Xem thêm: Tôn lạnh màu xanh ngọc – Xu hướng tôn lợp mái đẹp sang và thư thái

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được tuổi Tý sơn nhà màu gì may mắn, tài lộc nhất rồi phải không nào? Bên cạnh đó, bạn cũng biết được dòng tôn với nhiều màu sắc giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Dòng tôn với nhiều ưu điểm đó sẽ mang lại thuận lợi, may mắn cho “ngôi nhà của mình”. Đừng quên Tôn Pomina luôn đồng hành cùng bạn. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua một trong các cách sau:

Reviews