Phong thủy theo tuổi

NĂM 2022 TUỔI NÀO XÂY NHÀ LÀ HỢP NHẤT?

Tuesday, 26/10/2021, 10:01 GMT+7

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã có quan niệm xem tuổi trước khi xây xướng, khởi dựng. Việc này nhằm mục đích tạo điềm lành, điềm tốt cho gia chủ, tránh những vận hạn xui xẻo, đen đủi tới ngôi nhà cũng như người thân trong gia đình.

Vậy nếu bạn đang muốn làm nhà vào năm sau thì tuổi thích hợp xây nhà năm 2022 là những tuổi nào? Nếu bạn không hợp tuổi xây nhà thì có biện pháp nào khiến cho ngôi nhà bạn vẫn được xây dựng và hoàn thành đúng hạn không? Đừng bỏ lỡ bài chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Tại sao cần xem tuổi khi xây nhà?

Thông thường khi chọn thời điểm để sửa chữa, xây dựng sẽ bao gồm các hạng mục như chọn giờ lành, ngày tốt, tháng đẹp, chọn tuổi may mắn để động thổ công trình. Mục đích của việc chọn tuổi, ngày giờ đẹp là để mọi sự trở nên suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia chủ hưng thịnh, phát triển và có nhiều tài lộc hơn. Đó chính là lý do tại sao mà con người cần nên xem tuổi khi xây nhà, đặc biệt là lễ cất nóc, động thổ.

Năm 2022 tuổi nào xây nhà phù hợp nhấtXem tuổi để xây nhà có thực sự cần thiết không?

Chính vì thế, nếu năm sau bạn muốn xây nhà, khởi dựng thì lời khuyên dành cho bạn là nên đi xem tuổi thích hợp xây nhà năm 2022 là tuổi nào. Xem tuổi cũng giúp bạn nếu rơi vào trường hợp tuổi của bạn không phù hợp, bạn có thể đi tìm giải pháp mới.

Xem tuổi xây nhà cần lưu ý những vấn đề gì?

Như đã đề cập bên trên, bạn có thể hình dung ra sự cần thiết khi xem tuổi để xây nhà. Tuy nhiên, không phải tuổi nào đi xem cũng có thể xây dựng được. Nó được đúc kết bằng một số lưu ý dưới đây.

Xem tuổi xây nhà thì nên lấy tuổi ai?

Rất nhiều người vẫn thắc mắc, khi xem tuổi xây nhà thì nên lấy tuổi ai? Tuổi chồng? Tuổi vợ? Tuổi con cái? Ông cha ta ngày xưa đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo quan niệm này, đàn ông được xem như là trụ cột trong gia đình, vì thế khi xem tuổi để xây nhà thì nên xem tuổi của đàn ông.

Tuổi nào xây nhà hợp nhất trong năm 2022

Nên lấy tuổi ai để xây nhà?

Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì phụ nữ vẫn có thể đảm nhiệm vai trò trụ cột và khi làm nhà sẽ xem tuổi của phụ nữ.

Cần tránh một số tuổi không hợp để xây nhà

Nếu bạn muốn tìm hiểu tuổi thích hợp xây nhà năm 2022 thì nhất định bạn phải không phạm vào 3 hạn sau: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Trong đó:

  • Hạn Tam Tai: Đó là hạn 3 năm liên tiếp ở một tuổi, tức là cứ 12 năm bạn lại bị hạn một lần.
  • Hạn Hoang Ốc: Đây là hạn rất kỵ trong việc xây dựng. Khi mắc phải hạn này mà bạn vẫn cố tình xây dựng nhà cửa thì rất dễ gây nên sự chia rẽ, đổ vỡ trong gia đạo.
  • Hạn Kim Lâu: Hạn này mang đến sự bất an trong gia đạo, có thể hại đến vợ con, gia súc và hại chính cả bản thân gia chủ.

Tuổi thích hợp xây nhà năm 2022

Theo lịch vạn niên, năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Hổ, ngũ hành là mệnh Kim. Đối với những người mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thuỷ và tương sinh tốt với mệnh Thổ.

Tuổi này với nam khi muốn đứng lên xây dựng nhà thì hợp với hướng Đông Bắc, sau đó tới hướng Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Đối với gia chủ là nữ thì hợp với hướng Đông Nam nhất.

Xét theo các quy tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành và loại trừ các tuổi phạm phải các hạn xấu, Tôn Pomina gợi ý cho bạn những tuổi thích hợp xây nhà năm 2022: 1955 Ất Mùi, 1962 Nhâm Dần, 1965 Ất Tỵ, 1971 Tân Hợi, 1974 Giáp Dần, 1983 Quý Hợi, 1989 Kỷ Tỵ, 1998 Mậu Dần.

Nếu bạn không hợp tuổi để xây nhà thì nên làm thế nào?

Trong trường hợp bạn không nằm trong tuổi thích hợp xây nhà năm 2022, bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi để xây nhà. Có nghĩa là, bạn sẽ mượn tuổi người thân, bạn bè, họ hàng miễn sao tuổi đó thuộc một trong các tuổi hợp xây nhà như đã liệt kê ở trên để xây nhà trong năm 2022 là được.

Chọn tuổi xây nhà trong năm 2022

Khi làm nhà cần tránh tuổi trùng với một trong ba vận hạn

Theo cách này, khi bạn mượn tuổi của ai đó, bắt buộc người đó phải có mặt trong buổi lễ động thổ và thực hiện các nghi lễ cúng bái như một gia chủ thực sự. Một lưu ý quan trọng, trong buổi lễ gia chủ không nên có mặt, để tránh đi những điều bất lợi cho phong thuỷ nhà ở.

Chia sẻ kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Như đã đề cập, khi bạn không nằm trong các tuổi thích hợp xây nhà năm 2022, tuổi của bạn phạm vào các năm kỵ, hạn xấu thì bạn có thể cân nhắc đến việc mượn tuổi để làm nhà.

Thực tế không phải năm nào gia chủ cũng hợp tuổi để xây nhà, có những trường hợp phải 2, 3 năm nữa họ mới hợp tuổi để xây. Vì thế để đảm bảo yếu tố về phong thuỷ, vừa được sống thoải mái, tiện nghi từ sớm, gia chủ có thể mượn tuổi để xây nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi muốn mượn tuổi xây nhà:

  • Việc mượn tuổi xây nhà phải trải qua nhiều thủ tục và khá phức tạp. Chính vì thế, gia chủ nên mượn tuổi của những người thân quen, gần gũi để dễ dàng nói chuyện, thương lượng.
  • Người đã chọn mượn tuổi thì tuyệt đối không cho người thứ 2 khác mượn trong khi người thứ nhất mượn nhưng chưa xây xong nhà. Điều này có thể sẽ đem lại vận đen đủi cho cả hai gia chủ. Vậy nên, trước khi mượn tuổi ai đó, gia chủ nên hỏi thật kỹ vấn đề này.
  • Phải tuân thủ trình tự các bước khi mượn tuổi họ hàng, người thân, bạn bè để làm nhà. Lưu ý, không nên mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc gặp các hạn xấu.

Hy vọng bài chia sẻ tuổi thích hợp xây nhà năm 2022, Tôn Pomina đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho những dự định xây dựng nhà ở trong tương lai của gia đình.

Tôn Pomina - Thương hiệu cung cấp dòng tôn chất lượng cho mọi công trình

Tôn Pomina - Thương hiệu cung cấp dòng tôn chất lượng cho mọi công trình

Để tìm hiểu thêm sản phẩm của Tôn Pomina, xin liên hệ:

Công ty TNHH Tôn Pomina

Nhà máy: Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

VPĐD: 114 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0254 3895 118

Hotline: 0906 687 917

Email: [email protected]

Tôn Pomina

Reviews